Cách Làm Bút Bi Hết Tắc Mực Hiệu Quả Nhất

Bạn có bao giờ gặp tình trạng đang làm việc hay học tập giữa chừng mà bút bị tắt mực? Bạn xử lý tình huống như thế nào để có thể tiếp tục sử dụng chiếc bút ký ấy? Sau đây là một số giải pháp mà chúng tôi cho rằng sẽ thực hiện nhanh chóng và giúp bạn xử lý được tình trạng này. Bạn có thể tùy theo từng trường hợp mà áp dụng cách làm bút bi hết tắt mực.

Cách làm bút bi hết tắc mực

Vẩy bút

Đây là cách nhanh nhất và thường được nhiều người áp dụng nhất. Vì đỡ tốn thời gian và phải thao từng bộ phận bút kiểm tra. Bạn chỉ cần cầm đầu trên của bút và dùng hết sức để vẩy. Để tránh trường hợp mực có thể văng lên quần áo bạn nên đưa đầu bút và ngòi bút  ký không hướng về mình. Cách này khả năng thành công thường 70%.

Viết liên tục lên giấy

Cách chữa bút bi tắc mực này cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể viết hoặc vẽ lên giấy chỉ cần làm liên tục là được, cách này làm tăng sự ma sát của đầu bút, làm cho đầu bút hết bị cứng, và nó sẽ hoạt động lại bình thường. Nhưng bạn phải chắc rằng bút của bạn còn mực và chỉ bị khô mực khi lâu ngày không sử dụng.

Viết lên bề mặt sần sùi

Cách làm này cũng tương tự như trên với mục đích làm cho độ ma sát của viên bi ở đầu bút tăng lên, việc này sẽ làm thông mực cho cây viết của bạn khi nó bị khô mực hoặc dinh bụi do lâu ngày không sử dụng. Các mặt phẳng này rất dễ tìm, nó chính là mặt bàn, bìa sách, đế giầy,…

Thổi vào ruột bút

Cách làm bút bị hết tắc mực này khá phức tạp, bạn buộc phải thao từng bộ phận ngoài của bút để lấy ruột bút. Bạn thổi vào ống mực của ruột bút và sau đó viết thử lên giấy, bạn có thể thổi nhiều lần để mực ra đều hơn.

Cho ruột bút vào cồn

Khi sử dụng các cách trên nhưng không hiệu quả. Bạn chuẩn bị một cốc cồn và sau đó bỏ đầu ruột bút vào ngâm 3-5 phút. Bạn đem lau khô và viết thử lên giấy để kiểm tra mực đã hết tắt chưa?

Nếu sử dụng nhiều phương pháp nhưng bạn cảm thấy không hiệu quả. Bạn nên thay ngòi mực mới cho bút đối với các bút có thể thay được ngòi và ngò được bán ở hầu hết các nhà sách. Nếu bút bạn không thể thay được ngòi bạn nên rút kinh nghiệm và mua loại bút có thể thay được ngòi và không bị tắt mực để sử dụng.

Đốt nóng đầu ngòi bút bi

Cách này đối với những cây bút kim hay bút nước đã hết đường cứu chữa đó chính là đối nóng đầu bút bi bằng lửa nhẹ, hãy cẩn thận với phương pháp này sẽ gây anh hưởng đến bút bi của bạn nếu ban đốt nóng quá lâu, với lửa vửa phải bạn sẽ khắc phục được bút bi tắc mực.

Trong các phương cách chữa bút bi hết tắc mực bạn nên chọn ra một phương pháp hưu hiệu mà sử dụng nhé, nhưng chúng tôi khuyên bạn lên mua ngòi bút bi mới để sử dụng hiệu quả hơn và ngồi bút khá rẻ.

Quà Tặng Khắc Laser chuyên cung cấp các dòng sản phẩn bút gỗ, bút kim loại khắc tên mẫu mã đa dạng, đẹp, có thể thay được ngòi và không bị tắt mực trong quá trình sử dụng. Giá cả hợp lý và phù hợp với hầu bao của bạn. Chúng có thể gắn kết với bạn lâu dài mà không cần phải tốn tiền để thay bút thường xuyên.

Bút kim loại bạc khắc tên

Bút nấp bậy cao cấp khắc tên

Ngoài ra, bút gỗ và bút kim loại tại Quà Tặng Khắc Laser khắc tên theo yêu cầu bạn. Bạn có thể khắc tên mình, có thể khắc tên người thân và bạn bè vào các dịp quan trọng để giữ làm kỷ niệm. Bút ra mực đều đặn, và có thể thay nòi tại hầu hết các nhà sách trên toàn quốc.

Quà Tặng Khắc Laser đã gợi ý giúp bạn các phương pháp để khắc phục tình trạng tắt mực . Bạn có thể tùy theo tình trạng và chọn cách để giải quyết phù hợp. Nếu không thể khắc phục bạn có thể mua một chiếc bút mới hoàn toàn không bị tắt mực và có thể thay ngòi tại Quà Tặng Khắc Laser nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline 0869 365 299 (Mr. Huy) để được tư vấn nhiều hơn

Truy cập vào fanpage của facebook Quà Tặng Khắc Laser để được chúng tôi tư vấn

Xem thêm nhiều sản phẩm khác tại đây https://quatangkhaclaser.com/

Call Now