Tổng Hợp Những Cách Nhận Biết Da Cá Sấu Thật Chi Tiết Nhất

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm làm từ da cá sấu hiện nay như: bóp da cá sấu, dây nịt da cá sấu và túi xách da cá sấu…nhưng bạn đã biết cách nhận biết da cá sấu thật hay giả chưa?  Bởi nó có rất nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau, cũng như điạ chỉ bày bán.

Những lí do lựa chọn đồ da cá sấu?

Cho những ai chưa nhận ra được lợi ích của việc sử dụng phụ kiện làm từ da cá sấu thật, một vài lí do khiến bạn nên lựa chọn sản phẩm này.

Khác biệt so với đám đông

Những người kinh nghiệm trong ngành thời trang, họ sẽ cho bạn biết rằng da cá sấu thật là một trong những nguyên liệu được tìm kiếm nhiều nhất cho ví, túi xách và thắt lưng. Bởi đây là loại da độc đáo và không phải loại mà ít người sử dụng. Vì vậy, khi bạn sử dụng sản phẩm da cá sấu thực sự là gián tiếp thể hiện bạn nằm trong một nhóm người “có tầm”.

Chất lượng

Một trong những yếu tố mà người dùng mong muốn trong bất kỳ sản phẩm nào là độ bền của sản phẩm. Dù nó trông hoàn thiện và phong cách đến mấy sẽ không nói lên được gì nhiều. Ví dụ như bạn mua thắt lưng qua một năm sử dụng bạn sẽ thấy nó cũ màu.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng da cá sấu, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng. Tại sao? Bởi vì loại da này sinh ra để chống chịu với sự ăn mòn của tự nhiên và thời gian. Bạn có thể dễ thấy mặt hàng làm từ da cá sấu có giá cao hơn nhiều các loại khác. Nhưng giá trị mà nó mang lại chính là dùng được lâu hơn, bền hơn, công thêm giá trị thẩm mỹ bên ngoài mà ai cũng có thể thấy.

Một điều cần biết về da cá sấu

Thế giới này là một nơi đáng sợ với những điều thật giả lẫn lộn, đặc biệt là với người tiêu dùng ở Việt Nam. Vì chúng ta đang sống trong một xã hội mà mục đích của người bán chủ yếu mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, tối ưu được chi phí và càng có nhiều người mua càng tốt. Trong khi đó, sự nổi lên của công nghệ làm việc sản xuất dễ dàng hơn, nó cũng tạo cơ hội cho người bán thực hiện mục đích lợi nhuận của doanh nghiệp. Và người mua không thể biết rõ cách nhận biết da cá sấu thật là như thế nào?

Vậy chúng ta nên làm gì? Nhiều địa điểm bán đang cố liệt kê những ưu điểm của sản phẩm mà thực ra không có trong sản phẩm. Việc lừa dối người dùng đó thưởng xuất hiện trong các đồ ví và dây nịt cá sấu giả.

Và đối với mỗi chúng ta không muốn xảy ra điều này. Không ai muốn bỏ ra số tiền mình vất vả kiếm được vào những mặt hàng dối trá đi ngược với lời quảng cáo, không đúng như sự mong đợi của người dùng. Vậy cuối cùng chúng ta cũng chỉ có một cách đó là học cách nhận biết da cá sấu thật giả.

Phân biệt da cá sấu thật và giả

Chắc những lý do mà chúng tôi nêu trên sẽ khiến bạn lo lắng. Bạn có cảm thấy bạn chưa được trang bị đủ kiến thức để xác định sản phẩm da cá sấu nào là thật hay giả?

Sau đây là những cách nhận biết da cá sâu thật cho dù người bán có làm giả tinh vi đến mấy. Dưới đây là vài kinh nghiệm hay mẹo để nhận biết da cá sấu thật và giả.

Giá cả

Cách này là cách rõ ràng nhất mà bạn có thể phân biệt. Ví dụ như bạn đang có nhu cầu chọn mua ví da nam cá sấu. Loại sản phẩm này trên thị trường đang bày bán thường có giá từ 800.000đ – 1.100.000đ, tùy vào chất lượng sản phẩm hay thương hiệu mà giá mỗi chỗ sẽ chênh lệch khác nhau.

Khi bạn nghe thấy những nơi nào đang bày bán với mức giá da cá sấu có sẵn ở mức giá thấp khoảng 500.000đ, thì khả năng cao bạn mua phải hàng giả. Bởi vì một nguyên nhân dễ hiểu. Chủ cảu hàng không thể hào phóng bán không lời cho bạn. Thật sự, không có lí do nào để đồ làm từ da cá sấu thật có giá thấp như vậy.

Vì thế nếu bạn gặp trường hợp bán một ví da cá sấu hay thắt lưng với “giá siêu rẻ” như vậy, ban có thể mua nhưng đừng hy vọng gì về chất lượng. Nó sẽ không cung cấp cho bạn độ bền và tính linh hoạt như ví da cá sấu thật với giá cao đâu nhé.

Cấu trúc bề mặt da

Đây là những cách nhận biết da cá sấu thật hay mà có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường.

Độ bóng

Với da cá sấu giả trông sẽ bóng bẩy như kiểu nhựa ép, còn da thật thì có thể mờ hoặc sáng bóng một cách tự nhiên. Vì vậy nếu mang ví, túi xách da cá sấu ra ánh trực tiếp thì bạn sẽ thấy độ bóng hơn hẳn của da giả, nó khác hoàn toàn với da chất lượng.

Đường vân và vân da

Giữa những vân cá sấu là đường vân mềm và linh hoạt, nó khá giống như đường chỉ tay của người vậy. Mọi bề mặt da đều thể hiện sự mềm mại này giữa các vân và cảm giác không có quy luật nhất định nào. Da cá sấu giả được dập khuôn từ những nhà máy nên cho ra những đường vân giả thô, cứng nhắc và nông.

Bóp da cá sấu thật sẽ có chút khác biệt về hình dạng, không đồng đều nhau nhờ những đường vân uyển chuyển mà mềm mại như vậy.

Sự độc nhất của mỗi sản phẩm

Mỗi con cá sấu sinh ra đều có một kết cấu da, đường vân da khác biệt nhau. Cho nên mỗi sản phẩm làm từ da cá sấu đích thực không thể giống nhau hoàn toàn hay trùng lặp. Và đây cũng là một đặc điểm làm cho các mặt hàng da cá sấu cao hơn so với những lại thông thường.

Với những sản phẩm da cá sấu giả, cách nhận biết ví da cá sấu thật hay chiếc ví, bóp, túi xách có cùng màu sắc, kết cấu y hệt nhau. Còn với những đồ da thật dù giống nhau đến mấy thì bạn vẫn có thể chỉ ra điểm khác biệt giữa chúng.

Cảm nhận khi cầm trên tay

Trong quá trình xác định giá trị thực sự của đồ da cá sấu, các yếu tố vật lý là không thể bỏ qua vì bản chất của da thật thể hiện rất nhiều qua đặc điểm như tính đàn hồi, độ dày của da, độ cứng của gai.

Độ đàn hồi

Cấu trúc của da cá sấu là sự kết hợp của lớp da đàn hồi bên dưới và lớp vân da vì thế đã tạo nên tính đàn hồi tự nhiên của nó. Điều này dẫn tới việc sản phẩm da cá sấu không dễ bị rạn nứt hay bị nếp gấp khi gặp tác động như bẻ, dễ uốn cong.

Cách nhận biết da cá sấu thật là độ đàn hồi thì loại da làm giả lại khá cứng. Trông bề ngoài thì mọi đồ da cá sấu đều trông cứng cáp, rất chắc chắn. Và tin chắc rằng với da cá sấu giả, kém chất lượng sẽ không thể gập hay bẻ cong mà không để lại vết nứt hay nếp gập như loại da thật.

Độ dày

Cá sấu là loại bò sát, có một lớp gai nhọn và lớp da khá dày, dẻo dai của chúng. Và khi loại da này được vào nhà máy để chế biến, không có cách nào để giảm độ dày của chúng mà không làm giảm chất lượng của da.

Trong khi da cá sấu giả thì chủ yếu được làm từ da bò, nên thường sẽ mỏng và dù có độn bao nhiêu lớp đi nữa cũng không thể có đặc điểm tự nhiên như da cá sấu. Bạn có thể nói rằng, da cá sấu thật sự sẽ trông dày, sâu hơn và không bị phẳng như đồ da giả.

Dùng nước để nhận biết

Với những cách nhận biết da cá sấu thật mà bạn đã thử trên vẫn chưa nhận biết được, đây sẽ là cách đảm bảo rằng da cá sấu có thật hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là nhỏ một chút nước lên bề mặt sản phẩm bạn mua về.

Hãy để nước thẩm thấu vào da, thậm chí bạn có thể xoa lên đó để đẩy nhanh quá trình này. Khoảng sau 1 – 2 phút, tại chỗ da được tiếp xúc với nước, nếu màu da chỗ đó thâm xỉn lại như màu đen và nước đã ngấm hết thì… Bạn đừng quá lo vì bạn sở hữu chiếc da cá sấu thật.

Và với chếc da giả sẽ không có những đặc điểm này, nước được nhỏ lên bề mặt da sẽ tràn ngay ra xung quanh do da không hấp thụ nước.

Nhưng cũng không nên quá chủ quan vì những đặc tính này có thể làm giả được. Chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng tất cả những biện pháp trên đó mới chính là cách nhận biết da cá sấu thật tốt nhất. 

https://quatangkhaclaser.com/

Call Now